Hãy nói với bác sĩ khi bạn bị đau nhức xương khớp

0
1087
Hãy nói với bác sĩ khi bạn bị đau nhức xương khớp

Nếu như đã thử các cách chữa trị đau nhức xương khớp tại nhà mà tình trạng vẫn không giảm thì bạn cần đến gặp bác sĩ để nói rõ về tình trạng của mình để có thể chữa trị kịp thời. Những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn về việc trò chuyện cùng bác sĩ để họ đưa ra kế hoạch chữa trị tốt nhất.

Viêm đau nhức xương khớp là gì?

Viêm xương khớp là một tình trạng làm hỏng hoặc phá hủy sụn đệm cho các khớp và làm giảm sự chuyển động của xương tạo nên khớp. Đây có thể là một tình trạng rất đau xảy ra nhiều ở khớp gối.

Có những phương pháp điều trị có thể làm giảm bớt sự khó chịu do viêm khớp. Biết cách nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng của bạn có thể giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Trước chuyến thăm của bạn

Bạn nên chuẩn bị để nói chuyện với bác sĩ về nỗi đau của bạn trước cuộc hẹn. Lập danh sách những điều bạn muốn nói trong chuyến gặp gở bác sĩ.

Cần đặt các câu hỏi về tình trạng của bạn bao gồm:

– Có thể do một tác nhân khác gây ra tình trạng đau này?
– Những loại xét nghiệm nào tôi có thể phải trải qua?

đau nhức xương khớp

Phương pháp điều trị nào có thể làm dịu cơn đau này hay không?

Cân nhắc việc ghi chú về nỗi đau của bạn trong ít nhất vài ngày trước chuyến gặp gở bác sĩ. Những điều bạn nên ghi lại bao gồm:

– Thời gian nào trong ngày đầu gối của bạn đau.
– Khi nào cơn đau xảy ra lần đầu tiên và liệu có bất kỳ tiền sử chấn thương nào không?

Trong hoàn cảnh nào thì cơn đau bắt đầu, điều gì làm cho nó tốt hơn và điều gì làm cho nó tồi tệ hơn.

– Cảm giác đau như thế nào trong mỗi cơn đau.
– Sự khó chịu kéo dài bao lâu.

Bạn cũng sẽ muốn cho bác sĩ của bạn biết về mức độ nghiêm trọng của cơn đau của bạn. Khi các bác sĩ hỏi ai đó về mức độ nghiêm trọng của cơn đau, họ thường sử dụng thang điểm 10. Cơn đau nhẹ con số sẽ thấp trên thang điểm, và khi cơn đau làm xấu đi con số trên thang điểm tăng lên.

đau nhức xương khớp

Đưa một người bạn đáng tin cậy hoặc người thân cùng bạn đến thăm cũng có thể hữu ích. Ngoài giá trị cảm xúc khi có ai đó bên mình, người này cũng có thể nhắc nhở bạn về những điểm cần nêu hoặc những câu hỏi mà bạn có thể đã quên. Họ cũng có thể giúp bạn nhớ thông tin quan trọng do bác sĩ cung cấp như tên thuốc, liều lượng và thông tin theo dõi.

Tại cuộc hẹn

Thời gian của bạn với bác sĩ của bạn có thể bị hạn chế, vì vậy chuẩn bị cho cuộc hẹn của bạn trước thời hạn có thể giúp bạn tận dụng tối đa chuyến thăm của bạn.

Trả lời câu hỏi của bác sĩ càng chính xác càng tốt, ngay cả khi bạn cảm thấy không thoải mái với chủ đề này. Bất cứ điều gì bạn nói với bác sĩ có thể giúp ích cho việc điều trị của bạn.

đau nhức xương khớp

Hỏi tất cả các câu hỏi liên quan mà bạn cần. Và một khi bạn hỏi một câu hỏi, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu câu trả lời. Yêu cầu giải thích rõ nếu bạn không hiểu. Và ghi chú nếu bạn cần.

Nguyên nhân của viêm khớp không được hiểu đầy đủ và không có cách chữa trị cụ thể. Những phương pháp điều trị có thể giúp bạn chống chọi với tình trạng này. Một số phương pháp điều trị có thể bao gồm thay đổi lối sống, thuốc hoặc phẫu thuật.

Chuẩn bị và nói chuyện thẳng thắn với bác sĩ có thể giúp xác định phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây